ALOE VERA cây thuốc tuyệt-diệu chữa mọi loại ung-thư

Hải-Âu sưu-tầm

 

Du-khách viếng thăm Thánh-Địa có đến Bếtlêhem, thế nào cũng có dịp gặp cha Romano Zago, người Brasil, sống trong công-đoàn các cha dòng Phanxico quản-thủ Thánh-Địa bên cạnh Vương-Cung Thánh-Đường Giáng-Sinh, có hang đá nơi Chúa GiêSu đã sinh ra cách đây 2000 năm. Từ nhiều năm nay cha nổi tiếng, vì đã chữa rất nhiều người khỏi bệnh ung-thư, mặc dù cha không phải là bác-sĩ, cũng không phải thầy pháp, lại càng không phải là phù-thủy. Cha đã chỉ dùng sự hiểu biết học hỏi được nơi người dân Brasil khi còn sống tại quê nhà để cứu giúp các bệnh-nhân.

Cha Romano Zago sinh tại Lajeado trong giáo-phận Porto Alegre bên Brasil năm 1932. Sau khi nhập dòng Phanxico cha được chỉ-định làm việc tại Thánh-Địa, ban đầu làm giám-học trông coi các Thầy-Dòng trẻ đang theo chương-trình triết-học tại cư-xá sinh-viên Bếtlêhem, sau đó đổi về đại-chủng-viện thần-học quốc-tế Giêrusalem thuộc tu-viện Chúa Cứu-Thế Giêrusalem. Tại đây cũng như tại cư-xá sinh-viên Bếtlêhem cha dạy môn Latinh. Cha Romano Zago có gương mặt tròn trịa, rất hiền-lành và đơn-sơ. Chính vì thế khi nhìn cha, lại càng khó tin là cha có khả-năng giúp nhiều người khỏi bệnh ung-thư. Cha nói : " Tôi đã học nơi dân nghèo Brasil, là những người không có đủ tiền ăn, nên không bao giờ dám bén mảng tới các tiệm thuốc tây để mua các loại thuốc rất tân-tiến phức-tạp, vừa đắt tiền, vừa không chữa lành được bệnh ung-thư. Họ tới thẳng với Thiên-Chúa từ nhân, là Đấng đã tạo dựng nên nhiều loại cây cỏ chữa bệnh rất tuyệt-vời, trong đó có cây Aloe Vera, là một loại dứa cảnh mọc khắp mọi nơi, ngay cả bên vệ đường. Dân nghèo đã dạy tôi nhận-diện nó và dùng nó để chữa bệnh ung-thư ".

Toa thuốc chữa bệnh ung-thư của cha Romano Zago rất đơn-giản. Nó gồm hai lá lớn hay ba lá nhỏ cây Aloe Vera, nửa ký mật ong và ba bốn muổng rượu mạnh. Sau khi rửa sạch bào gọt bỏ hai cạnh có gai của lá Aloe Vera, bỏ chung tất cả vào máy xay sinh-tố xay nhuyễn ra thành một loại xirô. Trước khi dùng thì lắc đều lên. Mỗi ngày uống ba lần, 15 phút trước khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối, mỗi lần một muỗng canh xirô Aloe Vera. Mật ong là loại thực-phẩm cơ-thể con người hấp-thụ dễ dàng. Chất rượu mạnh khiến cho mạch máu nở lớn để cho mật ong pha lẫn với Aloe Vera tới với mọi tế-bào trong toàn thân-thể, vừa nuôi dưỡng vừa chữa lành mọi vết thương và lọc sạch máu. Bình thường việc chữa bệnh kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày nên đi khám-nghiệm xem bệnh tình ra sao và so sánh kết-quả trước và sau khi điều-trị, để nếu cần thì uống thêm 10, 20 hay 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bình thường bệnh-nhân cảm thấy khá ngay sau đó. Nhưng đây chưa phải là dấu chỉ khỏi bệnh. Cần phải đi bác-sĩ khám-nghiệm để biết bệnh tình tiến thoái ra sao. Cần phải kiên-trì và nhẫn-nại. Nhưng hiệu-quả của cây Aloe Vera rất chắc chắn và mạnh mẽ, chống lại bất cứ loại ung-thư nào : từ ung-thư da, cho tới ung-thư vú, ung-thư tuyến tiền-liệt, ung-thư óc, ung-thư dạ-dầy, ung-thư ruột vv... và cả ung-thư máu nữa.

Thật ra mọi dân-tộc trên thế-giới đều biết tới công-hiệu chữa bệnh của cây Aloe. Có tất cả trên 300 loại Aloe, nhưng các loại thường được dùng để chữa bệnh là : Aloe Vera, Aloe đảo Socotra, Aloe vùng Cap bên Nam-Phi, Aloe Saponaria, Aloe Sinensis, Aloe Arborescens, Aloe vùng Natale và Aloe Forox. Loại thông thường nhất là Aloe Vera.

Cây Aloe Vera hay Aloe Barbadensis là một loại dứa cảnh, lá thon hai bên có gai nhọn, dài trung-bình từ 40 - 50 cm, cây có chiều cao từ 60 - 90 cm. Bên trong lớp vỏ xanh là chất thạch đắng. Theo bảng phân-chất của linh-mục bác-sĩ Grandi cũng dòng Phanxico làm việc tại " Trung-tâm nghiên-cứu La Torre " tỉnh Turino, trung bắc Italia, cây Aloe Vera gồm các chất sau đây : X1

 

( Lá cây Aloe Vera còn gọi là cây Lô-Hội hay cây Nha-Đam )

 

1 - Mười ba chất khác nhau thuộc loại Lignine, saponine và antrachinoni chứa các chất trụ-sinh chống lại các vi-khuẩn :

Aloina : catartico ed emertico; Barbaloina

( glucoside barbaloico ): antibiotico e catartico; Isobarbaloina: analgesisco ed antibiotico; Antranolo; Antracene; Acido aleoitico; antibiotico; Emodine daloe: battericida e lassativo; Acido cinnamico: detergente, germida e unghicida; Estere dellacido cinnamico: calmante; Olio etero: analgesico ed anestetico; Acido crisofanico: funghicida; Aloe ulcine: inibitore della secrezione gastrica per reazione con listamina; Resestanolo.

2 - Tám loại Vitamine cần-thiết cho sức lớn mạnh của các tế-bào, dưỡng nuôi thân-thể, chế tạo ra máu, điều-hoà cơ-thể và chữa lành các vết thương :

Vitamine A ( carotene); B1 ( Tiamina: cần-thiết cho sức lớn mạnh của các tế-bào và sản-xuất năng lượng ); B2

( niacina e ribiflavina ): tác-động chung với Vit. B6 để chế tạo máu; Niacinamide

( niacine ): giúp điều-hoà hệ-thống biến sinh-thái của thân thể;C ( acido ascorbico ) : cùng với vit. E chống lại sự nhiễm trùng và giúp vết thương thành thẹo; E ( Tocoferolo ): công-hiệu giống như vit. C; Colline ( vitamine thuộc loại B: giúp hệ-thống biến sinh-thái của cơ thể; và sau cùng là vit. M ( acido folico ) trợ giúp việc chế tạo máu.

3 - Cây Aloe Vera chứa hơn 20 thứ muối đạm cần-thiết cho cơ-thể. Sau đây là những loài chính: Calcio ( cùng với chất fosfore tạo thành xương ); Fosforo; Potassio; Ferro

( chất sắt trong máu giúp giữ dưỡng-khí ); Sodio; Cloro; Manganese ( cùng với chất Magnesio giúp các bắp-thịt và hệ-thống thần-kinh hoạt-động ); Cromo ( giúp sinh hoạt của các chất men và chất ắt xít béo ); Zinco ( kích-thích sinh-hoạt của chất proteine trong việc làm lành vết thương ).

4 - Saccaridi đơn và đa dạng:

Cellulosa - glucosio - mannosio - aldoso - acidouronico - lipasi - aninasi - L - ranoso; Carrisyn ( là chất mới được khám-phá ra có nhiệm-vụ củng-cố hệ-thống kháng-tố ).

5 - Aminoacidi chính-yếu:

Isoleucina, leucina, lisina, metionina, fenilalanina, tionina, vilina.

6 - Aminoacidi phụ-thuộc:

Acido aspatico, acido glutammico, alanina, arginina, metiocistina, glicina, istidina, idrossiprolina, prolina, serina, tiroxina.

7 - Các chất men: các chất men ốc xít của cây Aloe hút các yếu-tố nồng-cốt.

Fosfatasi acida; Amilasi; Bradichinasi hay Bradichininasi :( giảm đau, chống sưng " viêm ", kích-thích bảo-vệ kháng-tố ); Catalasi ( ngăn-chặn không cho chất H2O2 đọng trong các tế-bào ); Cellulasi ( giúp chất Cellulosa tiêu-hoá ); Lipasi ( giúp tiêu-hoá ); Nucleotidasi; Fosfatasi alcalina; Proteolitiasi hay Proteasi( giúp các yếu-tố tạo thành chất proteine tan trong nước ); Acido salicilico; Acido crisofanico; Oli volatili.

Việc khỏi bệnh ung-thư đầu tiên xảy ra hồi năm 1987. Hồi đó tại Bếtlêhem có một cụ già bì bệnh ung-thư tuyến tiền-liệt vào thời cuối. Các bác-sĩ thất vọng không chữa được nên đã cho ông cụ rời nhà thương để cụ chết tại nhà, giữa người thân. Cha Romano được gọi tới ban bí-tích xức dầu kẻ liệt cho ông. Cha ban bí-tích cho ông, rồi sau đó cha đề-nghị ông thử chữa bệnh với phương thuốc của cha. Ông cụ khỏi bệnh và hiện nay vẫn còn sống với con cháu, rất là khỏe mạnh, dù đã 85 tuổi. Sau đó bình xirô Aloe Vera cha Romano làm cho ông cụ, bị nữ tu giúp việc thuộc dòng Phan Sinh Thừa Sai Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria Aida, bỏ quên trong một hộc ở xó bếp, cho tới một hôm nữ tu Silvana y-tá của nhà dòng biết tin một bà bạn bị bệnh ung-thư. Chị chợt nhớ tới bình xirô của cha Romano và đưa cho chị bạn uống, rồi làm thêm xirô với lá cây Aloe Vera. Chỉ trong vài tháng chị bạn khỏi bệnh ung-thư và sống rất mạnh khỏe, yêu đời.

Sau đó một trong hai ông thư-ký của trường Thánh-Địa Bếtlêhem bị ung-thư cổ họng, nói không ra tiếng nữa. Linh mục Raffaell Caputo giám-đốc trường kêu cứu cha Romano Zago. Cha Zago tới thăm ông ta với một lọ xirô Aloe Vera lớn. Chỉ hai tháng sau ông thư-ký khỏi bệnh, nói được, làm việc bình thường trở lại. ( X2 )

Tuy nhiên vụ chữa bệnh cảm động nhất mà cha Romano Zago còn nhớ là vụ của chú bé Geraldito người Argentina, 5 tuổi. Geraldito bị bệnh ung-thư máu. Sau khi tìm mọi cách chữa trị mà không công-hiệu, các bác-sĩ đề nghị với cha mẹ em phương-thức cấy tủy vào xương sống của Geraldito. Đây là loại giải-phẩu rất phức-tạp và mắc mỏ, nhưng vì thương con hai ông bà cũng cố gắng.. Người cho tủy không ai khác là chú bé anh của Geraldito. Vụ giải-phẩu cấy tủy được thực-hiện tại nhà thương tối tân ở Barcelona bên Tây-Ban-Nha và coi như thành-công mỹ mãn. Nhưng kết-quả đã không kéo dài được lâu. Bệnh ung-thư máu tái xuất-hiện, lần này nặng hơn trước. Các bác-sĩ hoàn toàn bất-lực và thất-vọng không cứu sống được Geraldito. Cha mẹ của em rất buồn. Nhưng là tín hữu có lòng tin sâu xa, hai ông bà quyết-định đem đứa con lớn và Geraldito sang hành-hương Thánh-Địa, vừa để cho Geraldito khuây khỏa, vừa là dịp cho hai con viếng thăm vùng đất, nơi ngày xưa Đức Giêsu Kitô Đấng Cứu Thế đã sinh ra lớn lên, rong ruổi đó đây rao giảng Tin Mừng, làm các phép lạ chữa lành bệnh tật cho biết bao nhiêu người, đã chết và đã sống lại. Biết đâu Chúa Giêsu Cứu Thế chẳng thương chữa lành bệnh cho đứa con yêu của họ thì sao !.

 

Thế là hai người đưa các con sang Thánh-Địa. Hôm đó cả gia-đình viếng thăm vương-cung thánh-đường Chúa Giáng-Sinh tại Bếtlêhem và đang quỳ cầu-nguyện trước hang đá, nơi Chúa Kitô đã sinh hạ cách đây 2000 năm. Lúc đó cũng là giờ các cha Phanxicô xếp hàng đi rước kiệu và kinh chiều, trong đó có cả cha Romano Zago. Liếc nhìn đôi vợ chồng trẻ và hai đứa con đang quỳ cầu-nguyện vô cùng sốt sắn, cha Romano đoán chắc gia-đình này có vấn-đề. Cha đến chào thăm hỏi chuyện và biết được nỗi âu-lo khổ đau của gia-đình trẻ này. Cha chỉ đề nghị hai ông bà thử phương thuốc chữa bệnh của mình trong vòng một tháng, mà không hứa hẹn gì cả. Geraldito đã ngoan ngoãn uống xirô Aloe Vera do cha Romano Zago xay cho em. Sau một tháng bé Geraldito đã vui vẻ theo cha mẹ và người anh đã hiến tủy cho em, theo các cha Phanxicô đi rước kiệu và hát kinh chiều, trông rất hân-hoan. Chắc là bé đã trở bệnh. Cha Romano đề nghị cả gia đình ở lại thêm một tháng nữa để bé Geraldito tiếp tục phương-thức trị-liệu đơn sơ này. Nhưng trước khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác-sĩ đã cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung-thư máu. Do đó, chưa tới cuối tháng thứ hai cả gia-đình đã có thể ra về trong niềm vui sướng khôn tả và trong tâm tình cảm mến tạ ơn Thiên-Chúa đã tái tạo sự sống cho bé Geraldito, chỉ qua mấy lọ xirô lá cây Aloe Vera do cha Romano Zago làm.

Chính cha Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công-hiệu trên đây trên nguyệt-san " Thánh-Địa " số ra cho hai tháng 11 - 12 năm 1993, để cho mọi người biết rằng có thể chữa lành bệnh ung-thư, với các chất-liệu đơn sơ, mà Thiên-Chúa Tạo-Hóa đã dựng nên trong thiên nhiên, để trợ giúp con người.

LM Giuse Hoàng-Minh-Thắng viết theo Vittorio Bosello Ofm, II miracolo dellaloè e delmiele, La Terra Santa, Novembre dicembre 1993, Marzo Aprile 1995. (X3 )